Những điều cần biết khi Thiết kế Thi công Hòn non bộ thác nước

Đăng bởi LÊ QUANG VĨNH vào lúc 12/03/2020

Để ngôi nhà của mình thêm điểm nhấn đẹp mắt và hòa cùng thiên nhiên, việc trang trí nhà bằng tiểu cảnh hòn non bộ thác nước sẽ là gợi ý hay cho bạn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết khi sử dụng tiểu cảnh.

Trang trí tiểu cảnh hòn non bộ thác nước trong nhà, gia chủ cần lưu ý những điều gì? Có cần phải tuân theo yếu tố về phong thủy hay không? Các loại đá làm tiểu cảnh gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Tìm hiểu các loại đá làm tiểu cảnh hòn non bộ thác nước

các loại đá làm tiểu cảnh hòn non bộ thác nước

Nên chọn loại đá phù hợp cho hòn non bộ có nước chảy

Đá làm tiểu cảnh hòn non bộ thác nước gồm đá san hô, đá da voi, đá vôi, đá tai mèo, đá cuội,…

1. Đá san hô

– Đá san hô là loại đá có đặc tính là xốp, hút nước, giữ ẩm cao, có thể cung cấp nước để nuôi cây trồng trên hòn non bộ.

– Đá san hô dễ chế tạo, chế tác thành nhiều kiểu dáng non bộ sang trọng, quý phái như những dạng đá nhọn, thạch nhũ.

– Về mặt phong thủy, đá san hô từ xưa đến nay đã được con người biết đến và sử dụng như một loại đá quý vừa làm trang sức vừa là vật may mắn và bổ trợ cho sức khỏe của người sử dụng. Hơn nữa, khoa học đã chứng minh, đá san hô có thể chống lại tia cực tím, bảo vệ sức khỏe cho con người. 

– Gía thành của đá san hô không quá mắc, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình.

Đá san hô

2. Đá da voi

Đá da voi cũng là một trong những loại đá được dùng nhiều để làm tiểu cảnh non bộ. Đá có tính thẩm mỹ khá cao, có thể ứng dụng được ở môi trường khô và ướt. Nếu quan sát kỹ thân đá bạn sẽ nhận thấy hình dáng da sọc chéo như da con voi, mang đến một tiểu cảnh ấn tượng, sang trọng cho khung cảnh mà nó hiện diện.

3. Đá vôi

Đá vôi làm tiểu cảnh hòn non bộ thác nước với các khe rãnh, kẽ gân, tạo nên những mạch nước tự nhiên, mang đến một tiểu cảnh gần gũi với thiên nhiên, ấn tượng, thu hút người nhìn. 

4. Đá tai mèo

Đá tai mèo màu xám, có nhiều kích thước và hình dáng, thường tập trung nhiều ở khu vực miền trung. Loại đá này sẽ thích hợp để làm các tiểu cảnh non bộ thác nước mini.

Đá cuội

5. Đá cuội

Đá cuội cũng là một trong những loại đá đẹp, được nhiều công ty làm tiểu cảnh và gia chủ chọn để làm hòn non bộ. Đá cuội cũng có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau, giúp tạo nên những tác phẩm đẹp mắt, ấn tượng, thu hút.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

- Những mẫu nội thất phòng khách hiện đại

- Báo giá tủ bếp gỗ tần bì cao cấp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0973.523.733 091.7447.091