Thiết kế bếp theo phong thủy thu hút tài lộc may mắn

Đăng bởi LÊ QUANG VĨNH vào lúc 06/03/2021

Thiết kế bếp theo phong thủy là vấn đề quan trọng đang ađược mọi người quan tâm. Nhà bếp không chỉ để nấu nướng các món ăn hàng ngày mà còn là nơi giữ ấm hạnh phúc gia đình. Trong phong thủy khi đặt nhà bếp đúng hướng, vị trí sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

1. Xu hướng thiết kế nhà bếp theo phong thủy đẹp, sang trọng hiện nay

Thiết kế bếp theo phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Việc thiết kế nhà bếp đẹp, sang trọng đang dần trở thành xu hướng hiện nay. Vì khi cuộc sống ngày càng phát triển con người đều hướng đến giá trị hoàn mỹ nhất cho không gian sinh hoạt. Thiết kế bếp hợp phong thủy hiện đại còn mang đến nguồn năng lượng dồi dào. Về tinh thần đem lại sự thoải mái, dễ chịu thông thoáng cho không gian. Ngoài ra, giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Thiết kế bếp theo phong thủy rước tài lộc, may mắn

Thiết kế bếp theo phong thủy rước tài lộc, may mắn

1.1 Màu sắc khi thiết kế bếp

Theo phong thủy, lựa chọn màu sắc tường bếp cũng rất quan trọng. Nên chọn màu sơn đảm bảo sự hài hòa với toàn không gian bếp. Nhất là chú ý đến ngũ hành tương sinh nhằm mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Xu hướng lựa chọn màu sơn tường bếp nên chọn màu sáng tạo cảm giác dễ chịu mỗi khi nấu nướng.

Xu hướng màu sắc thiết kế bếp
Xu hướng lựa chọn phụ kiện nhà bếp hiện đại

1.2 Lựa chọn thiết bị, phụ kiện hiện đại

Hiện nay, mọi người thường lựa chọn các thiết bị phụ kiện hiện đại nhằm giúp việc nấu nướng trở lên dễ dàng, tiện lợi hơn. Ngoài ra, với đặc tính mà các sản phẩm đó mang lại sẽ giúp cho không gian nhà bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp. Đây là một trong lối thiết kế nhà bếp hiện đại được kiến trúc sư hướng đến. 

1.3 Kích thước tủ bếp phù hợp

Thiết kế tủ bếp cũng cần thiết kế kích thước chuẩn đảm bảo vấn đề phong thủy. Hơn nữa, để phù hợp với không gian và quá trình sử dụng nấu nướng không ảnh hưởng. 

Không gian nhà bếp cần được bố trí đúng phong thủy giúp sinh khí tốt

Không gian nhà bếp cần được bố trí đúng phong thủy giúp sinh khí tốt

1.4 Thiết kế thêm quầy bar cho không gian bếp

Trong kiến trúc nhà ở hiện đại thường được thiết kế không gian mở. Do đó, để không gian phòng khách và bếp tạo sự cách biệt không phạm phải vấn đề về phong thủy. Ngoài ra, việc bố trí quầy bar vừa tạo ấn tượng, độc đáo cho ngôi nhà.

1.5 Áp dụng quy tắc tam giác 

Việc sử dụng quy tắc tam giác trong thiết kế bếp rất cần thiết giúp việc nấu nướng được thuận tiện. Ba điểm quan trọng luôn được bố trí liền kề nhau trong khu vực bếp đó là tủ lạnh - chậu rửa - bếp nấu. 

Nhà bếp cần được thiết kế theo phong thủy đúng hướng 

Nhà bếp cần được thiết kế theo phong thủy đúng hướng 

2. Cách thiết kế bếp theo phong thủy hút tài lộc vào nhà

Trong phong thủy, 3 yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn đối với gia chủ đó là phòng khách, nhà bếp, cửa chính nhà. Đặc biệt là nhà bếp trái tim của ngôi nhà, nơi mà cả gia đình quây quần mỗi bữa cơm. Ngoài ra, còn giữ vai trò thu hút vượng khí cho gia chủ. Vì vậy, cách thiết kế bếp theo phong thủy hút tài lộc vào nhà cần quan tâm đến một số yếu tố sau.

2.1 Hướng bếp hợp tuổi và mệnh gia chủ

Thiết kế bếp cần phải xem hướng sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Việc đặt hướng bếp hợp cho mang đến vận khí tốt cho gia chủ. Tránh được những được những luồng khí yếu làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình.

2.2 Vị trí đặt bếp

Ngoài việc, chọn vị trí đặt bếp an toàn trong quá trình nấu nướng mang thẩm mỹ cho không gian nhà bếp. Đặt bếp nên đặt các hướng Đông Bắc, Nam, Tây được xem là những hướng tốt. Vị trí đặt bếp cần tránh quay lưng với hướng nhà, cạnh nhà vệ sinh.

Kiến trúc nội thất bếp mang phong cách hiện đại

2.3 Loại đá sử dụng mặt bếp

Trong không gian nhà bếp thì mặt bếp cũng giữ vai trò quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng nhà bếp. Vì đây là khu vực mọi người đặt bếp đun nấu hàng ngày. Do đó, cần lựa chọn loại đá có kích thước, mẫu mã đẹp đảm bảo chất lượng cũng như hợp phong thủy. Lựa chọn loại đá còn tùy vào mệnh của gia chủ mọi người cũng nên có sự tìm hiểu để chọn màu phù hợp.

2.4 Màu sắc, chất liệu nội thất nhà bếp

Thiết kế màu sắc và chất liệu nội thất bếp nên lựa chọn những màu sắc mang lại sự hài hòa. Đặc biệt cũng cần lựa chọn màu sắc hợp phong thủy mệnh của gia chủ. Một số màu sắc được yêu thích khi thiết kế nhà bếp như: màu gỗ hợp với người mệnh mộc, màu đỏ sẫm hợp mệnh hỏa, màu vàng hợp mệnh thổ, màu trắng hợp mệnh kim. 

>> XEM NGAY: Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy

Thiết kế phòng bếp theo phong cách mở độc đáo hợp phong thủy
Thiết kế phòng bếp theo phong cách mở độc đáo hợp phong thủy

3. Thiết kế bếp theo phong thủy cần kiêng kỵ một số điều gì?

Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt và theo phong thủy Phương Đông, nhà bếp đóng vai trò là linh hồn của ngôi nhà. Mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe đến cho mọi thành viên gia đình. Vì vậy, khi thiết kế nhà bếp để không ảnh hưởng đến năng lượng không tốt cần kiêng kỵ một số điều sau.

3.1 Tránh hướng gió thổi vào bếp

Thiết kế nhà bếp cần tránh đối diện với hướng cửa chính và hướng gió thổi trực tiếp vào bếp. Vì luồng gió thổi trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến vận khí. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo không gian bếp được thông thoáng, lưu thông không khí. Tránh những mùi thức ăn tới khu vực bếp nấu.

3.2 Không nên để vật bếp có tính thủy, hỏa cạnh nhau

Một trong điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp theo phong thủy đó là không nên để vật có tính hỏa và thủy cạnh nhau. Chẳng hạn như, việc thiết kế vòi nước cạnh với bếp nấu, tủ lạnh cạnh bếp nấu. Vì những đồ vật xung khắc đặt cạnh sẽ không sinh khí tốt.

3.3 Không bố trí bếp cạnh nhà vệ sinh 

Bếp là khu vực nấu ăn cần đảm bảo tính vệ sinh sạch sẽ. Do đó, không nên đặt bếp cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh. Việc thiết kế cạnh nhà vệ sinh sẽ mang đến vận khí không tốt sức khỏe cho gia chủ. Nếu trường hợp diện tích quá chật phải thiết kế cạnh nhau nên đặt rèm hoặc cửa ngăn cách.

Thiết kế bếp theo phong thủy cần kiêng kỵ một số điều

3.4 Tránh cửa chính chiếu thẳng vào bếp

Không nên thiết kế cửa chính chiếu thẳng vào bếp sẽ tạo việc quan sát ra bên ngoài khó khăn hơn. Ngoài ra, khi làm cửa chính chiếu thẳng bếp còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người nấu. Đây là điều tối kỵ nhất trong thiết kế nhà bếp.

3.5 Không nên thiết kế bếp ngược với vị trí cửa chính 

Không nên thiết kế bếp ngược với cửa chính. Vì theo phong thủy, khi nấu ăn lửa nóng sẽ sinh ra bức xạ nhiệt. Nếu bếp đặt ngược với cửa sẽ cản trở luồng khí xấu thoát ra ngoài tạo cảm giác khó chịu. Như vậy, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia đình bạn.

>>> Tham khảo: Các mẫu tủ bếp gỗ nhựa acrylic

4. Một lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy

Nhà bếp là không gian sinh hoạt ăn uống của mỗi gia đình hàng ngày. Vì vậy, việc thiết kế nhà bếp không chỉ tiện lợi trong quá trình nấu nướng. Ngoài ra, khi thiết kế hợp phong thủy còn mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình.

4.1 Bố trí nội thất khoa học

Thiết kế nhà bếp khoa học sẽ giúp việc tìm kiếm vật dụng được dễ dàng hơn. Không những vậy, khi nội thất được bố trí khoa học còn đáp ứng được yếu tố phong thủy tốt. Vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng, sạch sẽ cho không gian phòng bếp.

4.2 Tạo nguồn ánh sáng phù hợp

Trong phong thủy, việc tạo nguồn ánh sáng phù hợp sẽ tiết chế được nguồn năng lượng xấu ở nhà bếp. Mang đến đến may mắn tài lộc đến cho gia đình. Vì vậy, tạo nguồn ánh sáng đèn hợp phong thủy là hoàn toàn cần thiết.

Một lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy

4.3 Không gian bếp cần thông thoáng

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy có ý nghĩa quan trọng mang đến tinh thần thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, sử dụng bếp hàng ngày cần đảm bảo sạch sẽ thông thoáng. Điều này sẽ khiến cho những bữa ăn trở nên ngon miệng giúp sức khỏe tốt hơn. 

5. Đi tìm địa chỉ thiết kế bếp theo phong thủy uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hiện nay, thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất bếp theo phong thủy. Tuy nhiên, để tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Đảm bảo chi phí hợp lý, tư vấn nhiệt tình, tác phong chuyên nghiệp không hề dễ dàng. Vậy hãy tìm đến địa chỉ thiết kế nhà bếp Lê Phạm Home một đơn vị đang được nhiều người lựa chọn tại Hà Nội nhiều nhất.

5.1 Quy trình thiết kế chuyên nghiệp

Ngoài việc, thực hiện hóa mong muốn của khách hàng cũng như đảm bảo thiết kế hợp phong thủy. Lê Phạm Home luôn đề cao đến quy trình thiết kế chuyên nghiệp nhất. Chính điều đó, giúp cho quá trình thiết kế nhà bếp được đúng theo tiêu chuẩn hợp phong thủy. Mang đến vẻ đẹp sang trọng, độc đáo cho không gian nhà bếp.

5.2 Đội ngũ thiết kế có chuyên môn

Lê Phạm Home có một đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao, đầy tính sáng tạo. Chúng tôi sẽ biến không gian nhà bếp vừa đầy đủ tiện nghi mang đến một không gian sinh hoạt cho gia đình trở nên ấm cúng.

địa chỉ thiết kế bếp theo phong thủy uy tín

5.3 Phong cách thiết kế đa dạng

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết kế ngày càng hiện đại chạy theo xu hướng mới nhất. Chúng tôi luôn cập nhật những phong cách thiết kế kiến trúc mới, đa dạng để đáp ứng mong muốn của khách hàng. Tạo nên giá trị hoàn mỹ cho ngôi nhà bạn.

5.4 Hỗ trợ tư vấn nhanh chóng

Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến sự hài lòng đối với khách hàng tuyệt đối. Luôn đặt khách hàng làm giá trị cốt lõi cho quá trình phát triển công ty. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn viên. Chắc chắn, sẽ mang đến sự hài lòng đối với khách hàng khó tính.

5.5 Cam kết đúng tiến độ 

Một trong những điểm nổi bật của Lê Phạm Home đó là chúng tôi luôn cam kết đúng tiến độ thiết kế thi công. Vì vậy, mọi người hoàn toàn yên tâm về thời gian mà ký kết hợp đồng trước đó.

>>> Tìm hiểu: Bảng giá tủ bếp gỗ tần bì

6. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất nhà bếp tại Lê Phạm Home

Ngày nay, mọi người chú trọng đến thiết kế bếp theo phong thủy. Do đó, giá thiết kế nội thất là vấn đề đang được mọi người quan tâm. Việc lựa chọn nội thất là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thiết kế. Chính vì vậy, khách hàng nên chú ý làm sao có sự lựa chọn hợp lý với điều kiện kinh tế.

6.1 Chất liệu nội thất

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế bếp theo phong thủy phải kể đến chất liệu nội thất. Có rất nhiều loại chất liệu nội thất nhà bếp khác nhau mang lại sự tiện lợi cho gia đình bạn. Bởi vậy, tùy vào phong cách kiến trúc và điều kiện kinh tế để chọn sản phẩm nội thất hợp lý.

6.2 Mẫu mã 

Lê Phạm Home có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã nội thất nhà bếp với nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển cho đến hiện đại. Mỗi một phong cách kiến trúc nhà bếp sẽ có mức giá chênh lệch nhau. Vì vậy, mọi người cần cân nhắc tìm kiếm mẫu mã phù hợp với chi phí gia đình.

thiết kế nội thất nhà bếp tại Lê Phạm Home

6.3 Diện tích nhà bếp

Không gian diện tích nhà bếp cũng được xem ảnh hưởng trực tiếp đến giá nội thất. Bởi vậy, quý khách hàng nên có sự trao đổi với tư vấn viên hoặc kiến trúc sư về nhu cầu thiết kế nội thất nhà bếp theo phong cách nào. Cũng như trao đổi diện tích nhà rộng dài bao nhiêu để có sự tính toán hợp nhất.

>>> THAM KHẢO: Các mẫu tủ bếp đẹp hiện đại

Trên đây là một số thông tin về thiết kế bếp theo phong thủy cũng như một số điều kiêng kỵ trong cách bố trí nhà bếp. Hy vọng, sẽ giúp khách hàng có thêm kiến thức về phong thủy nhà bếp. Nếu mọi người có mong muốn thiết kế nội thất nhà bếp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Lê Phạm Home - Chuyên cung cấp DV TK Kiến trúc, Nội thất trọn gói
Địa chỉ: Nhà A9 số 02 ngách 27/26 Phố Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0973.523.733
Email: lephamhome2020@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0973.523.733 091.7447.091